Dịch vụ kế toán

Nhiệm vụ của kế toán trưởng trong doanh nghiệp

Kế toán trưởng là bộ phận chủ chốt trong hoạt động kế khai tài chính doanh nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức về nhiệm vụ của vị trí này!

1. Vai trò của kế toán trưởng trong công ty

Kế toán trưởng có vai trò rất quan trọng trong việc giám sát và quản lý tài chính của một công ty. Là vị trí  phải biết và thực hiện tốt các nhiệm vụ gắn với nghiệp vụ  tài chính theo quy định của chính phủ.

giấy tờ thuế phức tạp

Hình 1: Vai trò của kế toán chủ chốt trong doanh nghiệp

Đối với hoạt động nghiệp vụ  kế toán, vị trí này đề xuất chiến lược phát triển tương ứng với tình hình hoạt động chung của công ty trong từng thời kỳ. Đồng thời, bạn theo dõi và kiểm soát các hợp đồng kinh doanh để bảo vệ lợi ích của các công ty. Đưa ra các giải pháp tức thời đối với những  sai phạm gây mất mát, hư hỏng tài sản.Trong hoạt động tài chính, chúng còn tham mưu và tư vấn cho ban lãnh đạo cách giải quyết những khó khăn về tài chính do chế độ tài chính không đúng quy định. Theo dõi và quản lý  vốn của công ty nhằm mục đích giúp công ty nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của công ty.

2. Lương và Cơ hội nghề nghiệp Kế toán trưởng

là những người quản lý cấp cao, chịu nhiều áp lực và gánh vác nhiều trọng trách  nên đây cũng là một công việc văn phòng với mức lương khủng. Tùy thuộc vào quy mô công ty, loại hình công việc, lĩnh vực hoạt động và kinh nghiệm mà mức lương của mỗi công ty khác nhau.

chức năng thanh toán

Hình 2: Cơ hội nghề nghiệp trong ngành kế toán

Như vậy, lương của kế toán trưởng trung bình cũng dao động  từ  10 đến 30 triệu / tháng, không tính tiền làm thêm giờ kể cả những người làm cho nhiều công ty và tận dụng hết năng lực của mình. Mức lương có thể đạt đến những con số ấn tượng.

3. Nhiệm vụ chung của kế toán trưởng

  1. Thực hiện công việc kinh doanh của phòng kế toán

Kế toán trưởng là người có quyền  cao trong phòng kế toán, cũng là người chịu trách nhiệm về việc phát sinh các vấn đề liên quan đến tài chính của công ty. Vị trí này phải quản lý, đào tạo và đảm bảo hiệu quả hoạt động của các nhân viên kế toán  trong cùng một bộ phận. Ngoài ra, họ cũng phải tham gia vào các hoạt động khác như giao dịch với ngân hàng, ứng dụng công nghệ và kỹ  thuật để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, giảm chi phí và tăng  hiệu quả.

kế toán quan trọng với doanh nghiệp

Hình 3: Nhiệm vụ chung trong ngành kế toán

  1. Đảm bảo tính hợp pháp của tài khoản

Kế toán trưởng của công ty phải đảm bảo  tính chính xác, kịp thời và hợp pháp của các số liệu được ghi trên sổ  kế toán và báo cáo, tài khoản, bảng cân đối kế toán hoặc công nợ ngân hàng. Số liệu quan trọng này  do vị trí này chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh nên cần đảm bảo tính chính xác và hợp pháp.

  1. Chịu trách nhiệm giám sát việc kết thúc

Việc kết thúc thu nhập và chi phí, dòng tiền và số dư tài sản của công ty vào cuối năm sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến công ty. Vì vậy, kế toán nhà trường phải theo dõi kỹ việc hạch toán này  để luôn sẵn sàng khi cấp quản lý  yêu cầu kế toán vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Việc theo dõi quá trình thanh lý còn giúp họ dễ dàng nắm  được  tình hình hoạt động kinh doanh của

từ đó có những hành động kịp thời nhằm giảm chi phí, tăng hiệu quả tài chính của công ty.

  • Lập báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính là tài liệu tóm tắt  kết quả  hoạt động hàng quý và hàng năm của công ty. Báo cáo tài chính hàng năm được lập vào các khoảng thời gian xác định hoặc khi Ban Giám đốc yêu cầu. Báo cáo tài chính có thể do vị trí trực tiếp lập hoặc người quản lý kế toán.

  1. Tham gia vào công việc phân tích và dự báo  tài chính

Phân tích và dự báo  tài chính là một công việc rất quan trọng  đối với một kế toán trưởng.Căn cứ vào tình hình hoạt động của công ty, tình hình kinh tế thị trường trong nước và quốc tế để đưa ra những dự báo phù hợp nhất cho công ty.

Từ đó, giúp các công ty biết  nên đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực nào hoặc giữ ngân sách và vốn của mình ở mức thích hợp. Ngoài việc phân tích và dự báo các nguồn tài chính, nó giúp các công ty quản lý nhanh chóng các rủi ro phát sinh hoặc khắc phục các sai lầm tài chính.

Qua bài viết này, bạn sẽ trang bị cho mình kiến thức về kế toán trưởng. Từ đó đưa ra các quyết định quan trọng cho doanh nghiệp của mình. Để tìm hiểu thêm thông tin bạn hãy truy cập Uy Danh nhé

Related Articles

Back to top button